2 ศุกร์ กับชีวิตสาว CC

posted on 11 Jun 2007 22:20 by fujiiro

หมายเหตุผู้เขียน : C.C. ในที่นี้ ย่อมาจาก CIVIL CONTRUCTION หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า พวกเรียนวิศวะฯ โยธา นั่นเอง เพราะตัวเจ้าของบลอคเรียน ปวช. เตรียมวิศวะกรรมศาสตร์ สาขา โยธา ค่ะ ดังนั้นเรื่องวันนี้จึงเกี่ยวข้องกับชีวิตของเจ้าของบลอคนั่นเอง ไม่ได้เกี่ยวกับ ซีทู ในเรื่อง Code Geass อย่างใด (ขออภัยท่านที่เปิดมาเพราะเห็นว่าเกี่ยวด้วยนะคะ)

. . . . .

. . . . .

ช่วงนี้จะสังเกตได้ว่าทิ้งค้างไม่ได้อัพบลอคมาชั่วระยะเวลาหนึ่งแล้ว เนื่องจากเรียนอยู่ที่นี่แล้กลับบ้านค่อนข้างมืดค่ะ ถึงบ้านก็เหนื่อย ไม่อยากทำอะไร นอนอย่างเดียวก็พอแล้ว (ฮา.... สมควรอยู่หรอก เดินทางวันละ 3-4 ชั่วโมงมันก็ไม่ใช่น้อยๆ เลย)

หลังจากเรียนที่นี่ก็เข้าอาทิตย์ที่ 4 แล้ว ข้าน้อยเริ่มสังเกตพฤติกรรมของสาวๆ โยธาได้บ้างนิดหน่อย ซึ่งบางทีก็รู้สึกเหมือนกันว่า "เราไม่ดูแลตัวกันขนาดนี้เลยเหรอ ?" เหมือนกันค่ะ คร่าวๆ เช่นดังนี้

1. อุปกรณ์เสริมสวยอย่างพวกแป้ง โฟมล้างหน้า...... โอ้ย ไม่ค่อยพกกันหรอก นานๆ จะคิดพกทีน่ะ (ผิดกับผู้ชายห้องข้าน้อยที่พกโฟมล้างหน้ามาด้วย! ส่วนข้าน้อยนี่พกแป้ง แต่ไม่ค่อยจะทา 555+)

2.หวีน่ะเหรอ.....ยืมกันประจำ แสดงให้เห็นถึงความไม่ค่อยจะรักสวยรักงามกันสักเท่าไหร่เลย เฮ้อ....

3.กระเป๋า..... เอาแบบสีโทน ดำ น้ำตาล เทา เขียวเข้ม พอ ไม่มีใครใช้ตามแฟชั่น หรือสวยๆ กันหรอกค่ะ เพราะงานเทอมแรกที่เจอของวิชางานช่างคืองานปูน ใช้กระเป๋าแพงๆ มีหวังเปื้อนฝุ่นปูนหมดน่ะสิ

ถึงจะพูดว่าไม่ค่อยดูแลตัว แต่ก็มีคนน่ารักๆ เยอะนะคะ (แต่เมื่อเทียบอัตราส่วนกับพวกสายไฟฟ้ายังไงก็ด้อยกว่าอยู่ดี เฮ้อ......)

. . . .
. . . .

งานช่างปูน ศุกร์ที่ 1

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แห่ง "การทำลายล้าง" ก็ได้กระมัง เนื่องจากงานในสัปดาห์นี้เป็นการทุบกำแพงอิฐที่รุ่นพี่ก่อสร้างเอาไว้ค่ะ (กำแพงที่ว่า เป็นกำแพงที่ก่อสร้างแบบที่ใช้ในการแสดงหนัง ดังนั้นจึงสามารถรื้อออกได้ไม่ยากเย็นนักค่ะ)

วิธีการรื้อกำแพงประเภทนี้ก็ไม่ยากค่ะ เพราะเป็นกำแพงเติ้ยๆ สูงไม่เกินเอว ไม่ได้ฉาบปูนทับ(เพราะไม่ได้สร้างผนังนี่นา) เพียงแค่ใช้ "เกรียง" ที่ใช้ในการก่อสร้างทั่วไปนี่แหละค่ะ ใช้มือจับด้ามให้มั่น แล้วจับด้ามเคาะอิฐที่ติดอยู่กับปูนให้กระเทาะออก สักพักปูนจะร้าว สามารถนำอิฐออกมาได้ค่ะ แต่ว่าอิฐที่ได้มานี้จะยังมีปูนขาวติดอยู่ที่อิฐ จะต้องใช้เกรียงขูดปูนที่ติดอยู่ออกให้หมด จะได้อิฐมอญที่สามารกลับมาใช้ใหม่ได้ 1 ก้อนค่ะ

ส่วนที่สนุก(สำหรับเจ้าของบลอก) คือ ไอ้ตอนทุบๆ ให้ปูนมันร้าวเพื่อเอาอิฐนี่แหละค่ะ ให้ความรู้สึก(ที่นึกไปเองซะมากกว่า) ว่า "ชั้นเป็นผู้ที่จะมาทำลายที่แห่งนี้แหละ ฮ่า ฮ่า ฮ่า..."(*จริงๆ นึกตัวเองยังกับเป็นมังกรธณีด้วยซ้ำ เล่าให้ใครฟังก็โดนกลับมาประมาณว่า มังกรธรณีเค้าไม่ถือเกรียงหรอกน่า...-_-")

งานช่างปูน ศุกร์ที่ 2

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของการ "เอาทรายไปตากแห้ง" ค่ะ ทรายที่ว่านี้เป็นทรายหยาบเล็กน้อยที่ใช้ในการผสมปูนทั่วไปค่ะ ซึ่งเก็บอยู่ในบ่อ จึงต้องใช้วิธีกระจายงานกันทำในห้อง ช่วยกันขุดทรายใส่กระป๋องโลหะที่ใช้ในการก่อสร้างทั่วไป ขนไปส่วนของหน้าตึกซึ่งอยู่ห่างประมาณ 5-6 เมตร เห็นจะได้ ค่อยๆเททรายออกจากกระป๋องอย่างเกลี่ยๆ เพื่อเป็นการตากให้แห้ง

ด้วยความที่เป็นคนยึดถือเรื่อง "ความเท่าเทียมกัน" มากเกินไปหน่อย(?) เห็นผู้ชายถือกระป๋องบรรจุทรายทีละ 2 กระป๋องได้ แล้วทำไมผู้หญิงอย่างเราจะถือไม่ได้! ว่าแล้วก็ถือกระป๋องซึ่งบรรจุทรายเกินครึ่งกระป๋อง(เกือบเต็ม) พลางร้องเพลงเซนต์เซย่า หิ้วกระป๋องไปเพื่อนำทรายไปเท ขณะทำก็สนุกสนานดีอยู่หรอกค่ะ แต่ตอนกลับมาถึงบ้านนี่สิ แขนเริ่มออกอาการยกไม่ขึ้นเพราะชาผสมความปวดไปถึงไหล่ทั้งสองข้าง(โดยเฉพาะข้างขวาเพราะใช้งานมาก) มือก็เจ็บเพราะถูกปูนขาวไม่ก็ทรายกัดหน่อยๆ แสบไปทั้งมือ ได้แต่นึกในใจว่า ต่อไปจะไม่ร้องเพลงแล้วทำตัวเป็นมนุษย์บ้าพลังแล้ว T-T

. . . . .
. . . . .

จริงๆ แล้ว เรื่องงานปูนยังมีเรื่องต่อจากนี้อีกพอควรค่ะ แต่เจ้าของเริ่มเจ็บมือ จิ้มแป้นพิมพ์ไม่สะดวกอีกแล้ว (ขณะพิมพ์คือช่วงที่กลับมาจากเรียนงานปูนนี่แหละ) เช่น ร่อนปูน เรียงอิฐ ก่ออิฐ ฯลฯ เรียกได้ว่า เรียนจบแล้วทำงานเป็นกรรมกรต่อได้เลย 5555+ (ใช่ซะที่ไหนล่ะ เรียนเพื่อให้รู้ จะได้ทำงานเป็นต่างหาก!)

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมบลอค ยินดีรับทุกความเห็นค่ะ

Card Captor Sakura - Honey.mp3

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะ พี่

มาทักได้ทุกเสมอนะค่ะ

#10 By Noelle on 2010-01-12 21:18

โว่ว...เป็นเหมือนกันเลย ไอ้ที่กว่าจะกลับมาถึงบ้านก็มีแรงตายอย่างเดียวแล้วเนี่ย555 สู้ๆต่อไปนะ ใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยให้คุ้ม พอจบไปแล้ว ก็ไม่ค่อยได้ทำอะไรตามใจตัวเองแล้วล่ะ

#9 By ~aMe~ on 2007-07-09 22:41

โอ้ เรื่องน่าสนใจมากค่ะ

#8 By (^_^)/nana on 2007-06-19 22:45

คิดถึงพี่จังเลยอะ
ชีวตผมช่างน่าเวทนาTwT
อย่าลืมมาเยียมโรงเรียนนี้บ้างนะฮะ^[]^

#7 By Nashimah :BEGIN~ on 2007-06-17 10:33

ไม่มีเวลาอ่านอ่า ขอโทษนะ พอดีว่าเล่นที่ร้านน่ะ บ้านน้าไม่มีคอม อนาถาร
ย้ายมากรุงเทพแล้วนะ ยังไงก็เจอกันนะ ^^
พี่ดิวจ๋า

มาเยี่ยมที่นี่บ้างนะ ^^

เห็นวิชา cc แล้วก็นึกถึง code geass จริงๆ

เมื่อไหรจะมี stage 24-25 สักที

ชอบอาทิตย์แรกจัง พวกทำลายของ 555+
อ่านแล้วน่าหนุกจังเลยค่ะ
แต่น้องดิวคงไม่หนุกด้วย แหะๆ
ไปอยู่ที่นู่นสบายดีรึเปล่าคะ เรียนหนักรึเปล่า
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมมาเยี่ยมกันบ้างล่ะ

#4 By lapin on 2007-06-16 16:22

ท่าทางจะหนักนะนี่

สู้ๆละกันนะน้อง

เฮ่อท่าทางเหนื่อย

#3 By [veho---[[as Gaara]] on 2007-06-16 15:22

คิดถึง
พี่มากเลยอ่ะ
ไปที่โน้นแล้วอย่าลืมมาเยี่ยมที่โรงเรียนนี้ด้วยน่า
คิดถึงอ่ะ

#2 By -MANAMI-CROSS-YAOI on 2007-06-16 11:03

โอ้วววว ไม่ได้เจอฟูจิซังตั้งนาน ~~~~~ >3<
เห็น CC ตอนแรกก็นึกถึง CodeGeass เลยล่ะค่ะ เอิ๊กๆ >0<

ชอบศุกร์แรกค่ะ น่าสนุกจังถล่มกำแพง อิอิ คราวหน้าถ้าได้ถล่มอีกอย่าลืมใช้ศาตร์องเมียวนะคะ หุหุหุ

ถึงงานจะหนักก็รักษาสุขภาพมั่งนะคะ ^^/

#1 By ✦ ハナブサ on 2007-06-16 10:24